Cách làm tỏi đen tại nhà


Có rất nhiều cách làm tỏi đen,  có thể sử dụng cách dụng cụ có sẵn tại nhà như nồi cơm điện, lò nướng, nồi ủ thức ăn, thùng giữ nhiệt...

Sau đây LUVA xin chia sẻ cách tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện:

Các bước thực hiện:
Bước 1:  Chuẩn bị

*Nguyên liệu: Mua tỏi đã khô, chưa mọc mầm, nên chọn loại tỏi Việt Nam, tỏi tía sẽ thơm và cay nhất, đảm bảo nhiều dầu tỏi nhất

*Dụng cụ: Chuẩn bị một nồi cơm điện cho 4 người ăn.

Bước 2: Xử lý tỏi

Cần làm sạch tỏi trước khi cho vào nồi, cắt ngắn cuống sẽ để được nhiều nguyên liệu hơn.
Để tỏi nhanh lên men và tỏi đen có mùi vị thơm ngon hơn, có thể ngâm tỏi đã làm sạch vào bia trong 15 phút (mục đích là để lấy men vi sinh có trong bia). Sau đó vớt ra, để ráo.

Bước 3: Lên men:

Xếp tỏi vào lõi nồi cơm, không xếp quá đầy, khoảng 2/3 nồi. Sau đó đậy lắp cẩn thận, và nhấn nồi ở nút giữ ấm, không nhấn nút nấu nhé!
Giữ nguyên trạng thái trên trong 30 ngày hoặc có thể tiết kiệm điện hơn bằng cách ban ngày nhiệt độ ngoài trời khoảng 30°C thì mang ra để cả nồi ngoài nắng, hết nắng lại mang vào cắm điện.
Cần chú ý, không nên mở ra xem nhiều lần, sẽ làm mất nhiệt độ và độ ẩm lên men.

Sau 30 ngày là bạn đã có món tỏi đen tuyệt hảo ! 😊
--------------------------------
Phương pháp trên có những ưu nhược điểm như sau:

*Ưu điểm:
Rẻ, 1 lần làm được khoảng 700g tỏi đen thành phẩm, với giá thị trường hiện tại tương ứng khoảng 2 triệu đồng.
Đơn giản, ai cũng có thể thực hiện tự làm tỏi đen tại nhà được chỉ với nồi cơm điện và một chút kiên nhẫn.

*Nhược điểm:
  • Hiệu suất nhỏ
  • Mất nhiều công sức
  • Chất lượng tỏi đen không đều hoặc kém, nhiều củ chưa đen hết
  • Khá tốn điện
  • Đặc biệt, rất dễ hỏng thiết bị do không phải loại chuyên dụng
  • Có thể gây chập cháy nếu không chú ý do thiết bị cũ.
Kết luận: đây là phương pháp đơn giản nhưng...không hiệu quả
.............................

Xem thêm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ:
-------------------------

Tìm chúng tôi trên Facebook

Bài đọc nhiều

Scroll To Top