So sánh hàm lượng hoạt chất giữa tỏi đen và tỏi thường


Tỏi từ lâu đã  được dùng như một vị thuốc chữa cảm cúm, chống lạnh, viêm loét, tăng cường sức khỏe. Trong thiên nhiên , tỏi được coi là một loại kháng sinh tự nhiên mạnh nhất, cùng với mật ong.
Trong chiến tranh thế giới thứ 2, quân đội Nga sử dụng tỏi để phòng và chữa các loại dịch bệnh, vì vậy tỏi còn được mệnh danh "Ampicillin Nga".


Công dụng tuyệt vời như vậy, nhưng chúng ta mới chỉ sử dụng tỏi chủ yếu trong các bữa ăn và nước chấm, hiếm khi nào sử dụng tỏi như một món ăn hay thuốc vì đặc điểm mùi hăng và vị cay của nó.
Nhưng từ năm 2005, người Nhật đã ủ thành công tỏi trắng thành tỏi đen mà hầu như không còn mùi hôi của tỏi, vị cay cũng mất. Tạo ra một loại tỏi mà bùi ngọt, rất thơm, và đặc biệt hàm lượng hoạt chất có lợi trong tỏi trắng tăng lên gấp nhiều lần (xem bảng) khi thành tỏi đen.

Xem thêm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ:
-------------------------

Tìm chúng tôi trên Facebook

Bài đọc nhiều

Scroll To Top