Tự làm tỏi đen tại gia đình


Quy trình tự sản xuất tỏi đen tại nhà qua các bước sau:

1.Chọn tỏi tươi:

Để có thành phẩm tỏi đen chất lượng cao thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng.
Cần chọn loại tỏi củ to, tròn, đều nhánh, chưa có hiện tượng mọc mầm. Tốt nhất nên chọn những loại tỏi Việt Nam nổi tiếng về độ cay, độ thơm như: Tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang, tỏi Hải Dương, tỏi tía Bắc Giang...hạn chế dùng tỏi Trung Quốc, vì những loại tỏi trên có hàm lượng dầu tỏi cao nhất.

2. Rửa và làm sạch tỏi:

Sau khi làm sạch vỏ thừa và rửa bằng nước sạch, nên để khô tự nhiên khoảng 2 tiếng, tỏi không còn giọt nước nào nữa trên bề mặt.

3. Ngâm men vi sinh:

Sau khi làm sạch ta ngâm tỏi vào bia (loại bất kì, mục đích là lấy men vi sinh trong bia) trong 15 phút, rồi vớt ra.

4. Lên men:

Cho tỏi mới vớt vào máy làm tỏi đen LUVA D2, xếp vào ngăn dưới hình sau, mỗi lần lên men được khoảng 2kg tỏi.
Sau đó cho ngăn có tỏi trên vào trong máy, đóng lắp cần thận và nhấn nút khởi động.
Màn hình led sẽ hiển thị thời gian đếm ngược đến khi tỏi được lên men hoàn thiện.

Màu sắc của tỏi trong quá trình lên men
Cần chú ý trong quá trình lên men nếu có sự cố mất điện thì tuyệt đối không mở nắp của máy, dễ làm hỏng tỏi đang lên men.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ:
-------------------------

Tìm chúng tôi trên Facebook

Bài đọc nhiều

Scroll To Top